4 việc mà phụ nữ Nhật Bản tuyệt đối không được làm

Ở đất nước Nhật Bản, không phải công việc nào cũng dành cho phụ nữ mà có những ngành nghề hay địa điểm không dành cho phái đẹp. Tìm hiểu ngay những điều thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đầu bếp nữ không được làm đầu bếp món sushi

Bàn tay của đầu bếp nữ sẽ làm hỏng vị món sushi (ảnh minh họa).

Lý giải cho việc này là do tay phụ nữ thường rất ấm sẽ làm hỏng hương vị truyền thống của món sushi. Chủ đề này được bàn luận nhiều trên một vài phương tiện truyền thông, nhưng thực tế thì người ta vẫn rất ít thấy phụ nữ làm món sushi ở các nhà hàng tại Nhật Bản. Món sushi vẫn được dành riêng cho các đầu bếp nam.

2. Không được phép bước vào võ đài thi đấu sumo

Có lẽ nhiều người bất ngờ nhưng lý do của việc cấm này là quan niệm phụ nữ làm vấy bẩn võ đài sumo. Luật cấm này đã có truyền thống qua nhiều thế kỷ và không ai muốn thay đổi vì không muốn xúc phạm tới tổ tiên.

Phụ nữ không được phép bước vào võ đài thi đấu sumo (ảnh minh họa).

Mặc dù từ thế kỷ 18 đã có bộ môn sumo dành cho phụ nữ gọi là onnazumo, các đấu vật nữ vẫn không được công nhận là võ sĩ chuyên nghiệp.

Nhưng sàn đấu sumo vẫn được coi là lãnh địa bất khả xâm phạm của phái mạnh.

3. Không được trèo lên đỉnh Omine

Phụ nữ không được phép lên đền Ominesanji (ảnh minh họa).

Theo Huffington Post, núi Omine ở quận Nara (còn được biết đến với tên gọi đỉnh Sanjo) là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đây là ngọn núi thuộc danh mục những địa danh linh thiêng và hành trình hành hương ở dãy núi Kii. Tuy nhiên, phụ nữ không được phép lên đền Ominesanji trên đỉnh núi với lý do phụ nữ “gây phân tâm”.

4. Không được ở trong một số khách sạn con nhộng

Không được ở trong một số khách sạn con nhộng (ảnh minh họa).

Ở Nhật Bản, các khách sạn con nhộng là địa phận dành riêng cho phái mạnh. Lý do là vì khách sạn con nhộng hướng tới các doanh nhân nam chứ không phải đối tượng nữ. Ngày nay đã có một số khách sạn con nhộng cho phép du khách nữ thuê. Mặc dù vậy ít phụ nữ đến khách sạn kiểu này, vì phải đến 99/100 lần họ bị từ chối phục vụ.

Đây là những điều khá thú vị khi đến đất nước xứ sở hoa anh đào mà bạn nên tìm hiểu. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về đất nước và con người nơi đây.

(Nguồn: Tham khảo)

4 việc mà phụ nữ Nhật Bản tuyệt đối không được làm
Đánh giá bài viết.

Trả lời