Cách chữa mụn trứng cá bằng đông y có ưu điểm gì

Theo các chuyên gia đông y thì mụn trứng cá là do thấp nhiệt, tiết đinh. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do căng thẳng, áp lực. Huyết độc tích tụ trong cơ thể lâu ngày có thể làm tổn hại đến da. Bên cạnh đó do khí huyết ứ trệ, ăn nhiều đồ cay, nóng.

Dùng cách chữa mụn trứng cá ở mặt bằng từ một số vị thuốc tự nhiên rất an toàn, không gây tác dụng phụ như là dùng kem trị mụn, thuốc trị mụn. Cách chữa mụn trứng cá bằng thuốc đông y có được điều chế gồm có 2 loại chính là một thuốc bôi chữa mụn trứng cá và thuốc uống chữa mụn trứng cá.

Thuốc bôi chữa mụn trứng cá hiệu quả sẽ có tác dụng diệt khuẩn, kháng khuẩn trong nang mụn, làm lành và tái tạo vùng da bị tổn thương do mụn  trứng cá gây ra, giúp điều hòa lượng dầu tiết ra trên mặt. Sử dụng thuốc đông y từ thảo dược bôi lên vùng da bị trứng cá, mụn nặn đi mà da không hề bị bào mòn như sử dụng kem trị mụn bán trên thị trường.

Thuốc uống là cách chữa mụn trứng cá ở lưng triệt để giúp giải độc, tiêu viêm. Hỗ trợ chức năng gan, và chức năng thảo độc của thận, điều hòa nội tiết tỏng cơ thể, tái tạo da, trị sẹo thâm, trả lại cho bạn làn da sáng mịn. Liều lượng của từng vị thuốc phụ thuộc vào nguyên nhân gây mụn trứng cá.

Chữa mụn trứng cá hiệu quả bằng thuốc đông y không đắt như sử dụng thuốc tây. Tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện cách này trong một thời gian dài mới thấy được kết quả của nó. Bởi thuốc đông y chữa mụn trứng cá sẽ “triệt tiêu” mụn nằm sâu bên trong da, trị tận gốc nhân mụn. Thời gian chữa trị mụn trứng cá có thể là 2-3 tháng trở nên. Điều này cũng phụ thuộc vào tình trạng mụn của bệnh nhân

Nhiều người nghĩ rằng mất quá nhiều thời gian điều trị nhưng thực tế thì đây là thời gian vừa đủ, bởi tuy đây không phải là cách chữa mụn trứng cá nhanh nhất nhưng lại là cách chữa mụn trứng cá an toàn, triệt để. Nếu bạn nghe quảng cáo các sản phẩm như kem trị mụn trứng cá, thuốc đặc trị mụn trứng cá từ 5-7 ngày thì rất khó tin, mụn có thể khỏi nhưng lại quay trở lại sau đó. Bởi nếu chữa mụn dứt điểm thì buộc phải từ bên trong, trị mụn trên bề mặt da không những làm tổn hại da, khiến da dễ bắt nắng mà với những sản phẩm không rõ nguồn gốc thì có thể làm mụn mọc nhiều hơn.

Nếu bạn bị mụn trứng cá nặng hóa mủ, vỡ mủ thì nên đến những địa chỉ trị mụn uy tín để chữa trị sớm, không để gây viêm da, tổn thương trên da, nhiễm trùng toàn thân.

Cách chữa mụn trứng cá bằng đông y có ưu điểm gì
Đánh giá bài viết.

Trả lời