Chia sẻ 9 điều nên thực hiện để chống béo bụng và đầy hơi hiệu quả

Bạn đang gặp vấn đề về tình trạng béo bụng và đầy hơi nhưng chưa biết nên xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng hãy tham khảo ngay những công thức dưới đây nhé, hiệu quả chắc chắn sẽ làm cho bạn bất ngờ.

Hình thành thói quen ăn chậm, nhai kỹ

Lời khuyên dành cho mình thói quen ăn chậm, nhai kỹ, chia thức ăn thành nhiều phần nhỏ, không ăn quá no là những cách giúp giảm đầy hơi, chướng bụng, đồng thời giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn, hạn chế tích tụ mỡ thừa hiệu quả. Hơn nữa thói quen này cũng rất tốt cho sức khỏe.

Hạn chế các loại rau và thực phẩm gây đầy hơi

Hạn chế các loại rau và thực phẩm gây đầy hơi (ảnh minh họa).

Trong thực đơn hàng ngày, bạn nên sử dụng cải xoăn, bông cải xanh và cải bắp thực sự là những loại rau giàu chất dinh dưỡng và nhiều chất xơ mà bạn cần ăn để có một hệ tiêu hóa mạnh. Tuy nhiên, những thực phẩm này cũng rất giàu raffinose, đây là loại đường chỉ có thể được tiêu hóa bởi vi khuẩn trong dạ dày của bạn và quá trình lên men của nó chính là nguyên nhân khiến bạn đầy hơi.

Giảm lượng muối tiêu thụ hàng ngày

Ăn quá nhiều muối cũng có thể gây đầy bụng, lại không tốt cho sức khỏe. Bạn nên cắt giảm bớt những thực phẩm chứa nhiều muối. Trong số đó, thực phẩm chế biến sẵn thường có rất nhiều muối vì vậy bạn nên tránh.

Ăn nhiều trái cây

Hoa quả rất tốt cho sức khỏe (ảnh minh họa).

Hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Nếu như chuối giàu kali, giúp điều chỉnh lượng muối trong cơ thể, chống đầy hơi. Thì đu đủ và dứa cũng hỗ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn, hạn chế tích tụ mỡ thừa, ngăn chặn tình trạng béo bụng hiệu quả.

Uống trà hoa cúc, trà bạc hà

Hãy hình thành thói quen uống trà hoa cúc sau những bữa ăn quá no. Những bữa ăn quá no, bạn hãy uống một ly trà hoa cúc hoặc trà bạc hà để làm dịu dạ dày, đường ruột, phòng chống đầy bụng một cách hiệu quả nhé.

Ăn sữa chua hàng ngày

Trong sữa chua chứa nhiều men vi sinh, giúp giảm đầy hơi, hỗ trợ tiêu hóa hữu hiệu. Bạn nên thêm sữa chua vào các bữa ăn nhẹ trong ngày.

Massage bụng

Những động tác massage bụng giúp giảm đầy hơi (ảnh minh họa).

Những động tác massage bụng giúp cải thiện tuần hoàn, kích thích lưu thông khí huyết, giảm đầy hơi, chướng bụng hiệu quả.

Tập yoga thường xuyên

Các động tác yoga giúp cải thiện lưu thông khí huyết, giảm co thắt dạ dày, rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng của bạn.

Uống đủ nước

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những cách đơn giản nhất để giảm đầy bụng và hỗ trợ giảm cân.

Chia sẻ 9 điều nên thực hiện để chống béo bụng và đầy hơi hiệu quả
Đánh giá bài viết.

Trả lời