Có nên tự lăn kim trị sẹo tại nhà không?

Câu hỏi:Chào bác sĩ, tôi tên là Trần Nguyên Ngọc Thảo – 25 tuổi, Hà Đông Hà Nội. Da của em bị sẹo rỗ cũng khá lâu, do sau khi bị mụn bây giờ da bị rỗ luôn. Tôi có tìm hiểu phương pháp này và có xem những video clip trên mạng, thấy có nhiều cô gái nước ngoài tự mua kim lăn về lăn để trị sẹo và giúp da căng bóng hơn. Tuy nhiên tôi cũng rất phân vân về phương pháp liệu có thể thực hiện tại nhà không? Rất mong nhận được phản hồi sớm của bác sĩ.

Trả lời:

Cảm ơn Ngọc Thảo đã gửi thắc mắc đến chuyên mục tư vấn của hệ thống Dạ Yến Thảo spa. Về  thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phương pháp lăn kim làm đẹp được rất nhiều người lựa chọn (ảnh internet).

Phương pháp lăn kim để làm đẹp được rất nhiều người lựa chọn, tuy nhiên rất nhiều người cho rằng có thể áp dụng lăn kim để trị sẹo và giúp trẻ hóa da tại nhà. Nhưng bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định điều này nhé.

Trước hết, bản chất thực sự của lăn kim là tạo vết thương giả, từ những vết thương giả này mình sẽ dẫn các chất dinh dưỡng vào sâu trong tế bào da nhằm kích thích tăng sinh tế bào da mới, nâng sẹo.

Tuy nhiên, vì có sự xuất hiện của nững vết thương siêu nhỏ trên da, nên quá trình điều trị cần phải an toàn tuyệt đối để tránh gây ra sự viêm nhiễm, ảnh hưởng đến vết thương cũng như tới sức khỏe của người thực hiện.

Bên cạnh đó, quá trình lăn kim phải được thực hiện trong phòng vô khuẩn, được làm sạch da, dụng cụ cũng phải được vô khuẩn,…mới có thể hạn chế được sự viêm nhiễm xảy ra.

Quá trình lăn kim phải được thực hiện trong phòng vô khuẩn,… để thể hạn chế viêm nhiễm (ảnh internet).

Hơn nữa, sự khác biệt giữa vết thương giả và vết thương thật là không lớn. Chỉ có Bác sĩ chuyên khoa mới đủ khả năng để đó được tác động trên kim lăn một cách đúng đắn để tạo ra vết thương giả cho da mà không xâm lấn quá nhiều lên da.

Do đo, nếu như bạn tự lăn kim tại nhà nếu tác động lực không đúng cách, quá mạnh vết lăn kim trên da em sẽ trở thành vết thương thật và vô tình gây sẹo về sau này.

Bên cạnh đó, thêm một lý do nữa mà bạn không nên tự lăn kim tại nhà vì sẽ bị đau. Nếu lăn kim tại các cơ sở phòng khám uy tín trước khi bắt đầu lăn kim chuyên viên sẽ ủ tê mặt để giảm cảm giác đau rát khi thực hiện. Hiệu quả lăn kim còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện, bạn cần được sử dụng thuốc uống để kháng viêm cho vết thương giả, thuốc bôi da hoặc dẫn truyền serum để kích thích quá trình tăng sinh tế bào, làm liệu trình hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhưng nếu như tự lăn kim tại nhà, bản thân người thực hiện phải đối diện với viêm nhiễm sau lăn kim rất cao do thiếu các biện pháp hỗ trợ bắt buộc.

Vì thế, theo lời khuyên bác sĩ thì em nên đến các địa chỉ phòng khám uy tín hoặc các bệnh viện thẩm mỹ để được Bác sĩ chuyên khoa thực hiện theo tiêu chuẩn y khoa. Không nên tự ý lăn kim tại nhà vì có quá nhiều nguy cơ nhiễm trùng khi em không đảm bảo được các bước bảo vệ da sau khỏi sự viêm nhiễm.

Như vậy, đối với phương pháp lăn kim bạn chỉ nên đến các cơ sở uy tín để được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn và hạn chế những biến chứng không mong muốn trong quá trình thực hiện.

Để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp làm đẹp này, liên hệ ngay tới tổng đài 1900 63 61 69.

Có nên tự lăn kim trị sẹo tại nhà không?
Đánh giá bài viết.