Điểm khác biệt giữa giảm cân và giảm béo khác nhau như nào?

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm giảm cân và giảm béo, trên thực tế chị em cần phân biệt rõ 2 điều này để lựa chọn được phương pháp kiểm soát cân nặng phù hợp và an toàn nhất.

Sự khác biệt giữa giảm cân và giảm béo

Giảm cân

Là việc thay đổi cân nặng của cơ thể dựa trên cơ chế giảm nước trong cơ thể bằng cách nhịn ăn, hạn chế nạp năng lượng vào cơ thể.

Cân nặng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích cỡ bộ xương (ảnh internet).

Cân nặng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như kích cỡ bộ xương, tỷ lệ cơ bắp và mỡ, hàm lượng nước, chất thải trong đường ruột… Cân nặng sẽ thay đổi ở các thời điểm khác nhau trong ngày, ví dụ lúc sáng sớm mới ngủ dậy thường nhẹ cân hơn so với sau khi ăn no. Điều này chứng tỏ, khi bạn giảm cân, bạn chưa chắc đã giảm mỡ thừa, mà rất có thể đó là sự suy giảm nước và cơ bắp trong cơ thể.

Giảm béo

Là sự hao hụt chất béo và mỡ thừa trong cơ thể. Việc giảm đi mỡ thừa sẽ làm cơ thể thon gọn hơn nhưng số cân nặng chưa chắc đã thay đổi. Chính vì vậy, nếu muốn cơ thể thon gọn hơn thì bạn cần phải chú trọng vào việc giảm béo, chứ không phải giảm cân.

Trọng lượng bao gồm khối lượng xương, cơ, lượng nước trong cơ thể bạn. Vì vậy, để giảm cân phải giảm trọng lượng của tất cả các thành phần này. Theo các chuyên gia y tế, trọng lượng cơ thể chủ yếu bao gồm khối lượng nước mà cơ thể chúng ta lưu trữ.

Giảm mỡ thừa – Chính là mục tiêu của giảm cân

Việc duy trì cân nặng hợp lý cho cơ thể là mục tiêu mà chúng ta hướng tới (ảnh internet).

Thừa cân, béo phì gây ra tăng huyết áp, tim mạch, tiểu đường, gánh nặng cho hệ xương khớp, làm giảm chất lượng đời sống tình dục,… Vì vậy, việc duy trì cân nặng hợp lý cho cơ thể là mục tiêu mà chúng ta hướng tới. Giảm cân hợp lý và khoa học giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạc

Tuy nhiên, rất nhiều người đã sai lầm khi cho rằng việc giảm cân đồng nhất với giảm trọng lượng đơn thuần. Bởi vậy, họ áp dụng các biện pháp hà khắc như nhịn ăn, loại bỏ hoàn toàn tinh bột và chất đạm, đường, thậm chí sử dụng thuốc giảm cân có tác động lên thần kinh trung ương nhằm giảm nhu cầu ăn. thiết lập lại, họ lại nhanh chóng tăng cân trở lại. Như vậy, việc giảm cân không thành mà còn gây ra sự tăng giảm trọng lượng liên tục, khiến các cơ chảy nhão kém săn chắc.

Hơn nữa, trọng lượng cơ thể là sự tổng hợp của nhiều yếu tố như nước, cơ bắp, mỡ,… Tỉ lệ mỡ trong cơ thể hay còn gọi là chất béo cần loại ra khỏi cơ thể của mình. Vì vậy, quá trình giảm cân tối ưu là hướng đến tăng cơ bắp và giảm mỡ thừa.

Thế nào là giảm cân đúng cách

Khi bạn giảm được lượng mỡ thừa thông qua điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động hợp lý, bạn sẽ trông thon gọn và săn chắc hơn dù có thể trọng lượng giảm đi không đáng kể. Đó chính là kết quả của việc tăng cơ, giảm mỡ, vì thực tế trọng lượng của mỡ nhẹ hơn nhiều so với cơ bắp.

Do đó, bạn sẽ vẫn phải ăn nhưng ăn uống khoa học hơn để cơ thể vẫn có đủ năng lượng hoạt động nhưng không gây tăng cân quá đà. Những loại thực phẩm ít calo là lựa chọn lý tưởng nếu muốn giảm cân mà vẫn ăn bình thường.

Như vậy, bạn cần phân biệt rõ khái niệm giảm cân và giảm béo, đồng thời hiểu rõ bản thân đang thiếu gì và cần gì để lựa chọn được giải pháp tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn địa chỉ Dạ Yến Thảo spa để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp giảm béo an toàn và hiệu quả nhất. Tùy thuộc vào tình trạng mỡ thừa của từng khách hàng các kỹ thuật viên sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Mọi thông tin về dịch vụ liên hệ ngay qua tổng đài 1900 63 61 69.

Điểm khác biệt giữa giảm cân và giảm béo khác nhau như nào?
Đánh giá bài viết.

Trả lời