Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp

Khi bạn đã thực sự quyết tâm dấn thân vào lĩnh vực làm đẹp nhưng đang băn khoăn học nghề spa bao lâu để có tay nghề giỏi và trở thành chuyên viên chuyên nghiệp.

Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp

Việc học nghề spa để đạt được hiệu quả thì được quyết định bởi nhiều yếu tố. Nếu như bạn có năng khiếu thì đó là lợi thế nhất định để rút ngắn được thời gian học tập của mình. Do đó, trong các yếu tố thì con người là quan trọng nhất trong quá trình học nghề spa.

Chỉ cần bạn là người ham học hỏi, siêng năng thì bạn đã đủ tố chất để trở thành chuyên viên spa giỏi. Đối với mỗi hình thức đào tạo làm đẹp thì thời gian học nghề spa bao lâu cũng khác nhau như:

Trung tâm đào tạo nghề spa từ các tổ chức đoàn thể

Tham gia học tại những tổ chức này thường là lựa chọn của những bạn muốn học chăm sóc da cơ bản. Mục đích là học để biết và áp dụng cho bản thân chứ không phải ra làm nghề làm đẹp. Nhà văn hóa Phụ nữ là địa điểm tiêu biểu của loại hình đào tạo spa này để các bạn dễ hình dung.

Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp
Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp

Học nghề chăm sóc da tại đây ưu điểm lớn nhất là học phí rẻ, tuy nhưng lại dễ bị dạy sai phương pháp. Người muốn học nghề spa ra để làm trong lĩnh vực thẩm mỹ mà được đào tạo tại đây thì rất khó xin việc.

Học theo hình thức truyền nghề tại các thẩm mỹ viện

Với loại hình dạy nghề chăm sóc da này thì bạn tốn ít chi phí hoặc là không tốn đồng nào. Do đó, nếu học theo hình thức truyền nghề này thì thời gian học nghề spa bao lâu thành thạo nghề là câu hỏi rất khó trả lời. Bởi vì đào tạo tại thẩm mỹ viện thường chỉ là mức truyền nghề. Bởi vì các bạn phải vừa học vừa làm nên rất lâu vẫn không thành nghề và có thu nhập.

Trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp

Vì chuyên về đào tạo nghề spa và được đầu tư bài bản nên những trường dạy nghề spa chuyên nghiệp là loại hình đáng theo học nhất. Tất nhiên là học phí sẽ cao hơn so với những loại hình khác nhưng thời gian đào tạo rất ngắn và hiệu quả. Chỉ khoảng 2 – 3 tháng là các bạn đã có thể thạo nghề và kiếm được việc làm để có thu nhập cho bản thân.

Việc lựa chọn các trung tâm dạy spa chuyên nghiệp sẽ là giải pháp cho những bạn còn lo lắng học nghề spa bao lâu thì ra giỏi tay nghề. Hiện nay, những trường đào tạo spa tại Hà Nội rất linh động thời gian đào tạo tùy thuộc vào sự thuận tiện cho bạn. Nếu các bạn muốn đi làm ngay tiết kiệm chi phí thì lựa chọn khóa spa cơ bản 2 tháng. Còn nếu bạn muốn vững kiến thức thì lựa chọn khóa học spa chuyên sau từ 2 tháng trở lên.

 Trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp
Trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp

Tham gia khóa học nghề spa cơ bản với thời gian học nhanh sẽ giúp các bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt cũng như giúp bạn nhanh chóng tìm được cơ hội việc làm.

Đối với khóa học nghề spa chuyên sâu thì bạn chỉ cần học thêm 1 tháng so với khóa học spa cơ bản. Thời gian kéo dài hơn chút nhưng sẽ giúp các bạn tiếp cận kiến thức tốt hơn và có cơ hội để học kiến thức chuyên sâu.

Tại Hà Nội thì Học viện đào tạo Spa Dr Belter có thời gian đào tạo nghề spa cơ bản ngắn nhất là 2 tháng. Điểm khác biệt ở đây là bạn sẽ được thực hành liên tục và thông qua quá trình thực hành sẽ giúp các bạn tiếp thu kinh nghiệm ngay trong lúc học.

Nếu bạn đam mê ngành làm đẹp và đang đắn đo học nghề spa bao lâu thì hy vọng với thông tin trên đây thì các bạn đã có cho mình sự lựa chọn. Học tại những trung tâm dạy nghề spa uy tín với rất nhiều ưu điểm sẽ là bệ phóng vững chắc cho bạn vươn xa hơn trong lĩnh vực làm đẹp này.

Xem thêm Kinh nghiệm chọn địa chỉ dạy nghề spa uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Học nghề spa bao lâu để có thể trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp
Đánh giá bài viết.