Làm thế nào để trị mụn đầu đen hiệu quả?

Mụn đầu đen tưởng đơn giản nhưng ẩn chứa mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe. Vấn đề khiến nhiều người đau đầu là những nốt mụn “nhỏ nhưng có võ” này lại rất khó điều trị dứt điểm. Dưới đây là những biện pháp được nhiều người lựa chọn để đối phó với mụn đầu đen:

Cách 1: Lột mụn và dùng các nguyên liệu tự nhiên.

Lột mụn đầu đen là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này có một số ưu điểm như loại bỏ nhân mụn nhanh, đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, nó chỉ loại bỏ được những mụn đầu đen nhỏ nằm sát trên bề mặt da. Hoặc tại những vùng mụn đầu đen tập chung nhiều như trên mũi, cằm. Nó không loại bỏ được những mụn đầu đen lớn nằm rải rác. Hơn thế nữa, lột mụn khiến vi khuẩn xâm nhập nhanh hơn, dễ gây biến chứng hơn.

Không nên dùng miếng lột mụn quá nhiều (ảnh internet).

Bên cạnh việc lột mụn, nhiều bạn cũng áp dụng các công thức trị mụn đầu đen bằng thiên nhiên. Tuy nhiên, sau 1-2 tháng, thậm chí 5-7 tháng áp dụng, người dùng sẽ nhận ra rằng nó không có hiệu quả. Nó chỉ có thể nuôi dưỡng, cung cấp độ ẩm để da căng mọng hơn nhưng không thể trị mụn. Đó là chưa kể đến nguyên liệu không đảm bảo an toàn (rau, củ, quả nhiễm thuốc trừ sâu…). Khi đó, người dùng có thể bị dị ứng da, nhiễm độc, da bị mẩn đỏ, bong tróc, lở loét…

Cách 2: Trị mụn đầu đen bằng thuốc Tây.

Loại mụn này thường khó điều trị được dứt điểm. Dù có bôi và uống thuốc kháng sinh thì bạn cũng phải kiên trì trong một thời gian dài. Việc ngừng lại giữ chừng có thể khiến mụn bùng phát nhiều hơn và nặng hơn. Tuy nhiên, dùng kháng sinh liên tục lại gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Với kháng sinh dạng bôi, sử dụng lâu ngày có thể khiến da mỏng, yếu, dễ bị các tác nhân xấu từ môi trường tấn công. Các tác nhân này là nguyên nhân chính gây nên mụn và các vấn đề về da. Nếu không điều trị hiệu quả, bạn dễ rơi vào vòng luẩn quẩn uống thuốc – tổn thương da – da yếu; nổi mụn – uống thuốc… Kháng sinh uống cũng đem đến nhiều hệ lụy như tiêu diệt lượng lớn vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Từ đó, gây tổn thương dạ dày, chức năng gan, thận… Dùng kéo dài, bừa bãi còn dễ gây nên tình trạng kháng kháng sinh.

Cách 3: Trị mụn đầu đen bằng Đông y.

Các phương pháp được liệt kê trên đây đều mang theo ít nhiều nhược điểm; gây bất lợi cho da trong quá trình điều trị. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng vì không phải không có cách trị mụn đầu đen thật sự hiệu quả, an toàn. Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể tham khảo thêm những sản phẩm trị mụn có nguồn gốc từ Đông y. Các bạn có thể tham khảo gói dịch vụ trị mụn bằng đông y tại Dạ Yến Thảo spa. Spa này đã trị mụn thành công cho rất nhiều bạn trẻ, nơi đây được coi như là một trong các địa chỉ trị mụn uy tín tại Hà Nội.

Làm thế nào để trị mụn đầu đen hiệu quả?
Đánh giá bài viết.

Trả lời