Mẹo rửa mặt để da không bị mụn

Rửa mặt là một trong những bước skincare cơ bản nhất. Tuy nhiên lại có tầm quan trọng nhất để ngừa mụn và lão hóa sớm đó nhé. Hãy tạo thói quen rửa mặt khoa học và đúng cách để sở hữu làn da khỏe đẹp nhé! Hãy cùng khám phá mẹo rửa mặt để làn da không bị mụn ngay dưới đây.

1. Rửa tay trước khi rửa mặt

Nên rửa tay sạch sẽ trước khi rửa mặt (ảnh minh họa).

Bàn tay của bạn tiếp xúc với vô vàn thứ mỗi ngày, nên trước khi rửa mặt bạn nên có bước rửa sạch đôi bàn tay trước. Khi bàn tay đã được làm sạch thì bạn đổ sữa rửa mặt ra lòng bàn tay rồi xoa đều để tạo bọt và tiến hành rửa mặt.

2. Không rửa mặt quá nhiều lần

Nên rửa mặt với tuần suất 2 lần/ngày (ảnh minh họa).

Sạch quá mức cũng không hề tốt, bởi khi được làm sạch nhiều lần làn da sẽ dễ dàng bị khô do lượng lipit tự nhiên bị mất đi. Chuyên gia khuyến cáo, bạn nên  rửa mặt 2 lần vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, vào mùa hè nắng nóng, bạn có thẻ tăng số lượng rửa mặt lên để làm dịu cơn nóng của thời tiết.

3. Chỉ dùng tay

Dùng bàn tay để massage nhẹ nhàng để làm sạch và kích thích tuần hoàn máu (ảnh minh họa).

Đôi bàn tay được làm sạch trước khi rửa là cách làm sạch da tốt nhất. Bạn có thể học hỏi thêm kỹ thuật rửa mặt và massage để mang lại hiệu quả đẹp như ý. Bên cạnh đó, hành động dùng khăn rửa mặt nhúng nước ướt rồi chà hoặc lau lên mặt, vì như thế da mặt sẽ bị kích thích và sẽ trực tiếp làm cho mặt đỏ lên hoặc bị tổn thương.

Không những thế, khăn mặt ít được giặt và phơi dưới nắng là điều kiện vi khuẩn tích tụ và tấn công làn da của chính bạn.

Nếu làn da của bạn gặp bất cứ khó khăn nào về mụn, hãy inbox tình trạng mụn hiện tại để được chuyên gia da liễu tư vấn chi tiết nhất nhé!

Mẹo rửa mặt để da không bị mụn
Đánh giá bài viết.

Trả lời